Việt Nam là đất nước đậm đà bản sắc dân tộc với các phong tục tập quán, truyền thống, lễ hội… đều được lưu truyền sâu rộng trong nhân dân, từ đời này nối tiếp đời sau. Mỗi năm, cứ đến cận kề ngày Tết cổ truyền của dân tộc thì người người, nhà nhà đều nô nức sắm sửa chuẩn bị đón tết và không quên gói những chiếc bánh chưng vuông vắn chứa đựng hương vị đầm ấm, sum vầy. Có thể nói nếu thiếu hương vị bánh chưng thì ngày Tết cũng mất đi một phần giá trị truyền thống của nó.
Hòa chung không khí đó, sáng ngày 02/02/ 2024, các cô giáo lớp 4-5 tuổi B5 trường mầm non Đại Bản đã tổ chức một buổi trải nghiệm đặc biệt cho các bé - Gói bánh chưng. Với sự chuẩn bị chu đáo của các giáo viên các nguyên liệu như lá dong, lạt buộc, gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn để làm cho mỗi trẻ một chiếc bánh chưng nhỏ xinh mang đặc trưng của ngày Tết. Đây cũng là món quà trải nghiệm thật ý nghĩa mà các cô dành tặng các con trước khi đón Tết Giáp Thìn 2024
Trước khi bắt tay vào gói bánh, các bạn còn phải làm công việc lau thật sạch những chiếc lá dong. Tự mình làm mọi thứ nên các bạn cảm nhận được công việc gói bánh cũng không hề đơn giản chút nào. Sau đó cô giáo giới thiệu với các bạn những nguyên liệu cần có khi gói bánh trưng: lá dong, dây lạt, thịt lợn,đỗ xanh, gạo nếp.
Các bạn lần lượt được trải nghiệm các bước gói bánh trưng dưới sự hướng dẫn của cô giáo. Bạn nào cũng háo hức và mong chờ đến lượt cô giáo hướng dẫn mình gói bánh. Không khí của hoạt động càng trở nên ấm dần khi cái nắng của mùa xuân nhẹ nhàng ghé qua.
Bé tự tay xúc gạo cho vào bánh, cảm xúc rất tuyệt vời.
Bạn nào cũng chăm chú quan sát và nhớ các bước cô giáo hướng dẫn để lát nữa mình cũng sẽ tự gói bánh trưng.
Bánh trưng gói xong bạn nào cầm sản phẩm trên tay cũng vui hết nấc. Dù bánh có hơi méo, buộc còn lỏng tay nhưng đã mang đến cho các bạn một trải nghiệm thật thú vị và đáng nhớ. Khi ăn bánh trưng hoặc có ai đó hỏi bánh trưng có những gì là các bạn sẽ nói được ra ngay.